คำถามที่พบบ่อย

แผ่นรองเท้า PBS

1. แผ่นรองเท้า pbs ใส่นานขนาดไหนถึงจะหาย?

แต่ละคนให้ผลลัพธ์ที่ไม่เหมือนกัน แต่โดยส่วนใหญ่เห็นผลภายใน 3 สัปดาห์ ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละคน สมรรภาพ อายุ การใช้ชีวิต กิจกรรมที่เคยทำ เช่น เป็นนักกีฬานักวิ่งมาก่อนหรือเปล่า เคยเกิดอุบัติเหตุร่วมด้วยไหม หรือ เคยใส่ส้นสูงเป็นชีวิตจิตใจด้วยรึเปล่าทั้งหมดนี้ส่งผลต่อร่างกายทั้งสิ้น

2. ต้องใส่ แผ่นรองเท้า pbs ตลอดเวลาเลยไหม? (ในกรณีผู้ใหญ่)

ไม่จำเป็น ทางเราเพียงขอความร่วมมือจากผู้ใช้แผ่นรองเท้าให้ใส่ต่อเนื่องในช่วง 2-3 สัปดาห์แรก เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน และรวดเร็ว หลังจากที่ผู้สวมพึงพอใจกับผลลัพธ์แล้ว สามารถปรับความถี่ หรือ มาก-น้อยในการใส่ต่อวันได้ตามกิจกรรมและความจำเป็นในแต่ละวัน แต่ทั้งนี้ หากไม่ใส่เป็นระยะเวลานาน จะทำให้อาการไม่สบายตัวที่เคยเป็นกลับคืนมาได้ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว ผู้ใส่ยอมรับว่าเลิกใส่ไม่ได้ เพราะเมื่อใส่แล้วสบายต่อร่างกายมากกว่าทั้งแต่เท้าไปจนบริเวณอื่นๆของร่างกายที่เคยปวด 

3. ต้องใส่ แผ่นรองเท้า ตลอดเวลาเลยไหม? (ในกรณีเด็ก)

ในกรณีเด็ก ควรใส่ให้ได้มากที่สุด หรือตลอดเวลาที่ตื่นหรือยืน

4. ควรใส่นานขนาดไหนถึงจะเห็นผลลัพธ์จากแผ่นรองเท้าได้ 100% ?

หลังจากที่ร่างกายเริ่มตอบรับกับแผ่นรองเท้าแล้ว ความเจ็บปวดต่างๆที่เคยเป็นจะดีขึ้นภายใน 2-3 สัปดาห์ และควรใส่ต่อเนื่องอีก 3 เดือน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด แต่ทั้งนี้ เมื่อหยุดใส่ระยะเวลาหนึ่ง อาการเจ็บปวดที่เคยมีบนร่างกายก็อาจจะค่อยๆกลับมาได้

5. ใส่แผ่นรองเท้า ปรับรูปเท้า เจ็บมากไหม? เจ็บนานขนาดไหน?

เจ็บมากหรือน้อย ขึ้นอยู่กับผู้สวม บางคน สบายตัวทันทีตั้งแต่เริ่มสวมใส่ หรือบางคนจะใช้เวลาซักพักเพื่อให้ร่างกายเริ่มตอบรับ และปรับตัว แต่โดยส่วนใหญ่แล้ว ใช้เวลาไม่เกิน 2 สัปดาห์เพื่อให้เท้เริ่มปรับรูปตามและหายปวด แต่ในกรณีเด็ก เนื่องจากเท้าเด็กมีความยืดหยุ่นสูงมาก เด็กจะไม่รู้สึกเจ็บปวดเลย สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติทันที

6. เมื่อใส่ แผ่นรองเท้า แก้เท้าแบน ต้องเปลี่ยนไซส์รองเท้าไหม?

ขึ้นอยู่กับแต่ละคน เนื่องจากบางคนใส่ไซส์เดิมได้ บางคนใส่ใหญ่ขึ้นครึ่งเบอร์ หรือบางคนใส่ใหญ่ขึ้นหนึ่งเบอร์ จึงไม่แนะนำให้ลูกค้าเปลี่ยนก่อนได้รับแผ่นรองเท้า อยากให้ผู้ใส่ รอจนกว่าจะ Fitting แผ่นรองเท้าเรียบร้อย และนำไปลองใส่พร้อมกับรองเท้าใหม่ที่อยากจะซื้อเพื่อจะได้เลือกไซส์ที่เหมาะสมและสบายต่อเท้ามากที่สุด

7. แผ่นรองเท้าอยู่ได้นานขนาดไหน?

ตัวแผ่นรองเท้าสามารถอยู่ได้นานถึง 5 ปี หลังจากนั้นจะขึ้นอยู่กับการใช้ชีวิตของแต่ละคน บางคนชอบวิ่งมาราธอน หรือบางคนเพียงแค่ใช้ชีวิตตามปกติ ทั้งนี้ จะมีค่าบำรุงอยู่ที่ 300บาท/6เดือน ซึ่งลูกค้าไม่จำเป็นต้องเข้ามาเอง สามารถติดต่อแอดมินเพื่อทำการนัดส่งกลับเข้ามาที่ร้านเพื่อบำรุงและส่งคืนได้เลย

8. แผ่นรองเท้า pbs ใส่ออกกำลังกายได้ไหม? ต้องรอนานขนาดไหนถึงเริ่มออกกำลังกายได้?

ผู้ใส่สามารถใส่ออกกำลังกายได้ปกติเลย วิ่ง หรือเข้ายิม จากประสบการณ์และ Feedback ของลูกค้าเก่าๆของ Teacher William ได้เปิดเผยว่า ส่วนใหญ่พึงพอใจกับการวิ่งพร้อมแผ่นรองเท้ามากกว่าแต่ก่อนด้วยซ้ำ เนื่องจากส่วนใหญ่ที่เจอจะเคยมีปัญหาความเอียงของร่างกายซึ่งจะส่งผลต่อการวิ่งที่เอียงไปด้านใดด้านหนึ่ง หรือเจ็บ เนื่องจากการถ่ายเทน้ำหนักของร่ายที่ไม่สมดุลทั้งสองฝั่ง ซึ่งในส่วนของระยะเวลา ทางเราอยากให้ผู้สวมแผ่นรองเท้า เคยชินกับการใช้ชีวิตโดยปกติก่อน และเริ่มจากการวิ่งเหยาะๆ ถึงจะเริ่มวิ่งปกติได้ ซึ่งใช้เวลาประมาณ 4 - 6 สัปดาห์หลังจากที่ไม่รู้สึกเจ็บกับการสวมแผ่นรองเท้าแล้ว หรือประมาณสองเดือนหลังจากได้รับแผ่นรองเท้าไป

9. ความแตกต่างของการดูแล ปรับรูปเท้า ตั้งแต่เด็กและผู้ใหญ่ต่างกันอย่างไร?

ผู้ใหญ่ ทำครั้งเดียวสามารถอยู่ได้นานมาก แต่ไม่สามารถหายขาดได้ ส่วนในกรณีเด็กที่ยังไม่โตเต็มวัย สามารถหายได้ แต่ต้องได้รับการปรับสรีระที่เท้าอย่างต่อเนื่องจนโตเต็มวัย เพราะฉะนั้น เด็กจะต้องเปลี่ยนแผ่นรองเท้าใหม่ทุกครั้งเมื่อเท้าใหญ่ขึ้นหรือถึงเวลาที่ต้องขยายไซส์รองเท้า และรวมไปถึง ค่าใช้จ่ายที่เพิ่มมากกว่าผู้ใหญ่ด้วย แต่ในทางกลับกัน ในส่วนของความเจ็บปวด เด็กจะแทบไม่รู้สึกเจ็บปวดเลย เนื่องจากกระดูก ข้อ เส้นเอ็น กล้ามเนื้อยังมีความยืดหยุ่นที่สูงมาก

10. สามารถรักษาอาการเท้าผิดรูป เด็กอายุน้อยสุด และมากที่สุดที่เท่าไหร่ และใช้เวลานานไหม?

เด็กสามารถเริ่มทำการปรับรูปเท้าได้ตั้งแต่ 5 ขวบ และ อย่างช้าที่สุดไม่ควรเกิน 12 ปี ในกรณีที่อายุ13-14 ปี ต้องให้ผู้เชี่ยวชาญระบุว่า ยังแก้ไขรูปเท้าได้หรือไม่ ซึ่งยิ่งเร็วยิ่งให้ผลลัพธ์ที่ดีมากๆ

11. หากไม่เห็นผลลัพธ์ หรือไม่พึงพอใจต่อผลลัพธ์?

ใบอนุญาตเลขที่ 10109005366 พีบีเอส คลินิกการประกอบโรคศิลปะ สาขากายอุปกรณ์ ทางเราไม่สามารถการันตีถึงผลลัพธ์ที่เท่ากันของทุกคน หรือผลลัพธ์ที่ทุกคนพึงพอใจได้ เนื่องจากสรีระของแต่ละคนไม่เหมือนกันและการตอบรับของร่างกายไม่เท่ากัน แต่หากไม่พึงพอใจต่อการเปลี่ยนแปลง ทางเรายินดีคืนเงินภายใต้เงื่อนไขของทางร้านที่กำหนด